LỖI MÀN HÌNH DESKTOP KHÔNG HIỂN THỊ BIỂU TƯỢNG, KHÔNG TÌM THẤY BIỂU TƯỢNG DESKTOP

Một vấn đề mà học viên của Trung Tâm Tin Học Bình Dương rất hay gặp phải và bối rối không biết sửa lỗi như thế nào đó chính là lỗi bị mất màn hình Desktop trên Windows 10 (giống như hình hiển thị phía dưới), dù làm nhiều cách nhưng chúng ta cũng không thể trở lại màn hình desktop khi mang máy đi sửa thì nhiều IT vẫn không nhận ra được, rồi báo lỗi win yêu cầu cài lại win vừa mất thời gian vừa phiền toái. Vậy với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề nhé!

Màn hình desktop bị mất biểu tượng

Lỗi màn hình desktop không hiển thị biểu tượng

Một số bạn sẽ bị nhầm lẫn lỗi này với lỗi bị ẩn, mất biểu tượng Icon trên màn hình Desktop. Nếu bạn bị ẩn icon trên màn hình, rất đơn giản chỉ việc nhấp chuột phải vào khoảng trống trên màn hình Desktop -> View -> Show Desktop icon, giống hình hướng dẫn bên dưới là xong.

Sửa lỗi màn hình desktop bị mất biểu tượng_

Và trong bài viết này mình muốn nói tới một chế độ đó chính là Tablet Mode, chế độ này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính như là một chiếc máy tính bảng vậy. Tuy nhiên, chế độ này chỉ thực sự hữu ích nếu như bạn đang sử dụng Laptop có màn hình cảm ứng mà thôi, còn lại thì gần như là vô nghĩa nếu như bạn đang sử dụng một chiếc Laptop hay một chiếc PC thông thường.

Khi bạn ấn nhầm hoặc bật chế độ Tablet Mode thì sẽ loại bỏ các ứng dụng Windows và chuyển Start Menu thành Start Screen. Để trở lại màn hình bình thường cũng khá đơn giản

+ Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Notifications như hình bên dưới, hoặc bạn có thể mở nhanh bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + A.

+ Bước 2: Như các bạn thấy chế độ Tablet mode đang kích hoạt, bây giờ bạn hãy nhấn lại vào đó 1 lần nữa để tắt chế độ này đi là xong.

Sửa lỗi màn hình desktop bị mất biểu tượng_3

Sau khi đã tắt chế độ Tablet Mode bạn sẽ thấy lại được màn hình desktop của mình.

Sửa lỗi màn hình desktop bị mất biểu tượng_4

Bạn đã làm được chưa??? Nếu gặp vấn đề khó khăn gì các bạn cứ nhắn tin về trung tâm nhé!

Giới thiệu về chúng tôi

Trung Tâm Giáo Dục Tin Học Bình Dương là đơn vị chuyên đào tạo các Khóa Học Tin Học Văn Phòng cơ bản, nâng cao; Vẽ kỹ thuật AutoCAD 2D 3D;… Khóa học dành cho người đi làm, những người chưa biết gì về máy vi tính, Học sinh – Sinh viên, nhân viên văn phòng, kỹ thuật viên muốn năng cao kỹ năng tin học… Đặc biệt không giới hạn số buổi học, học đến khi thành thạo mới kết thúc. Trung Tâm Giáo Dục Tin Học Bình Dương có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế và nhiệt huyết với từng học viên. Phòng học được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, không gian hiện đại tiện nghi tạo cảm giác thoải mái cho học viên tham gia.

  • Khai giảng liên tục các lớp tin học tại trung tâm vào các ngày trong tuần
  • Đăng ký học – được xếp lớp ngay
  • Gia sư tin học văn phòng tại nhà 1 kèm 1 – gia sư tin học tại Bình Dương
  • thường xuyên mở các khóa học tin học văn phòng online 1 kèm 1 

Hotline: 0388 785 3690339 1995 23

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.