Bài 2. Tạo bài trình chiếu PowerPoint và cách đặt mật khẩu bảo vệ

1. Tạo bài thuyết trình

1.1. Tạo bài thuyết trình rỗng

Khi bạn khởi động chương trình PowerPoint, bạn hãy chọn Blank Presentation để mở một bài trình diễn rỗng (blank) và bạn chỉ cần tiếp tục soạn thảo nội dung cho các slide. (Các cách khởi động PowerPoint)

Tạo bài thuyết trình rỗng

1.2. Tạo bài thuyết trình từ mẫu có sẵn

Thay vì mở bài thuyết trình trắng để thiết lặp tùy ý thì bạn cũng có thể chọn những mẫu bài thuyết trình có sẵn được gợi ý như ảnh bên dưới.

Tạo bài thuyết trình từ mẫu có sẵn

2. Bảo vệ bài thuyết trình bằng mật khẩu

2.1. Thiết lập mật mã bảo vệ

Việc đặt mật khẩu cho slide PowerPoint có thể ngăn sự truy cập bất lợi từ người khác không biết mật khẩu. Các thiết lập mã bảo vệ như sau: Mở file PowerPoint cần tạo mật khẩu ⇒ Vào File ⇒ Chọn Info ⇒ Chọn Protect Presentation ⇒ Chọn Encrypt with Password ⇒ Nhập mật khẩu tại ô Password ⇒ OK ⇒ nhập lại mật khẩu thêm lần nữa tại ô Reenter password ⇒ OK.

Thiết lập mật mã bảo vệ cho PowerPoint

2.2. Gỡ bỏ mật mã khi bài thuyết trình

Để bỏ mật khẩu đã thiết lập cho slide PowerPoint, chúng ta nhấn vào File ⇒ info ⇒ Chọn Encrypt with Password ⇒ Xóa mật khẩu trong ô Password ⇒ OK.

Gỡ bỏ mật mã khi bài thuyết trình PowerPoint

Giới thiệu về chúng tôi

Trung Tâm Giáo Dục Tin Học Bình Dương là đơn vị chuyên đào tạo các Khóa Học Tin Học Văn Phòng cơ bản, nâng cao; Vẽ kỹ thuật AutoCAD 2D 3D;… Khóa học dành cho người đi làm, những người chưa biết gì về máy vi tính, Học sinh – Sinh viên, nhân viên văn phòng, kỹ thuật viên muốn năng cao kỹ năng tin học… Đặc biệt không giới hạn số buổi học, học đến khi thành thạo mới kết thúc. Trung Tâm Giáo Dục Tin Học Bình Dương có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế và nhiệt huyết với từng học viên. Phòng học được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, không gian hiện đại tiện nghi tạo cảm giác thoải mái cho học viên tham gia.

  • Khai giảng liên tục các lớp tin học tại trung tâm vào các ngày trong tuần
  • Đăng ký học – được xếp lớp ngay
  • Gia sư tin học văn phòng tại nhà 1 kèm 1 – gia sư tin học tại Bình Dương
  • thường xuyên mở các khóa học tin học văn phòng online 1 kèm 1 

Hotline: 0388 785 369

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.