Cách căn lề trang giấy trong Word đúng tiêu chuẩn quy định hiện tại

Khi tiến hành soạn thảo văn bản word, việc căn lề cho văn bản sẽ giúp tài liệu của bạn trở nên gọn gàng và chỉn chu hơn. Căn lề trong word là một thao tác đơn giản nhưng chưa chắc mọi người đã biết cách làm sao để sử dụng đúng và thuận tiện nhất. Hôm nay, Tin Học Bình Dương sẽ giới thiệu cho các bạn các thao tác để căn lề nhanh nhất qua bài viết này nhé.

TIÊU CHUẨN CĂN LỀ CỦA VĂN BẢN WORD

Tuy nhiên, đối với những văn bản hành chính thì sẽ có một tiêu chuẩn riêng dành cho nó. Đây không phải là quy định do bất cứ cá nhân nào đề ra mà đây là yêu cầu theo quy định của pháp luật. Cụ thể, tại Khoản 3 Điều 5 thông tư 01/2011/TT-BNV hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, tiêu chuẩn căn lề cụ thể được áp dụng với khổ giấy a4 như sau:

 • Lề trên: Cách mép trên từ 20 – 25 mm (2 – 2.5cm);
 • Lề dưới: Cách mép dưới từ 20 – 25 mm (2 – 2.5cm);
 • Lề trái: Cách mép trái từ 30 – 35 mm (3 – 3.5cm);
 • Lề phải: Cách mép phải từ 15 – 20 mm (1.5 – 2cm).

Vì vậy, thông thường mọi người thường tiêu chuẩn này áp dụng cho hầu hết các loại văn bản và đây gần như được coi là tiêu chuẩn chung trong việc căn lề. Vậy làm sao để căn lề, hãy cùng Tin Học Bình Dương tìm hiểu nhé.

CÁC BƯỚC CĂN LỀ VĂN BẢN CHUẨN TRONG WORD

Bước 1. Mở hộp thoại Page Setup: Chọn Tab Page Layout/Layout ⇒ tìm tới nhóm Page Setup ⇒ nhấn chọn mũi tên nhỏ bên dưới để mở hộp thoại Page Setup.

Bước 2. Chọn lề trang giấy: Chọn thẻ Margins ⇒ Chỉnh lề trang giấy: Top: lề trên; Bottom: lề dưới; Left/Inside: lề trái; Right/Outside: lề phải ⇒ Xoay trang giấy theo chiều dọc (Portrait) hoặc theo chiều ngang (Landscape).

Bước 3. Chỉnh khổ giấy: Bấm chọn thẻ Paper ⇒ Bấm vào mũi tên để sổ xuống ở mục Paper Size ⇒ Chọn khổ giấy ⇒ OK

TÙY CHỈNH NÂNG CAO

 • Header: lề trên cho header
 • Footer: lề dưới cho Footer
 • Different odd and even: Cài đặt header và footers khác nhau giữa trang chẵn và lẻ.
 • Different first page: Cài đặt header và footers khác nhau ở trang đầu tiên của section.

KẾT LUẬN

Như vậy là vừa rồi, Tin Học Bình Dương đã chia sẻ cho bạn cách để căn lề cực chuẩn trong word. Đây cũng chính là một trong những bài học bổ ích về tin học văn phòng cơ bản của Tin Học Bình Dương đó. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những khó khăn về căn lề word trong quá trình học tập và làm việc. Và đừng quên theo dõi Web của chúng mình hằng ngày để nhận được những kiến thức bổ ích về tin học văn phòng bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thực hiện thành công.

TRUNG TÂM TIN HỌC BÌNH DƯƠNG

Chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo nghề Tin Học Văn Phòng uy tín và chất lượng ở Bình Dương. Chúng tôi đào tạo chuyên sâu 3 môn sau: Tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao, Vẽ kỹ thuật AutoCAD 2D – 3D từ cơ bản đến chuyên sâu, Vẽ kỹ thuật SolidWorks – thiết kế bản vẽ 3D chuyên nghiệp. Trung tâm Tin học Bình Dương mở lớp thường xuyên mỗi ngày – đăng ký học được xếp lớp ngay. Không giới hạn thời gian học – học đến khi thành thạo mới kết thúc. 

Địa chỉ đăng ký học tin học văn phòng tại Bình Dương

 • Cơ sở 1: 271 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Cơ sở 2: 044 ĐX16, Khu phố Vĩnh An, Phường Tân Vĩnh Hiệp, Thành Phố Tân Uyên, Bình Dương

CẢNH BÁO:

 1. Trung Tâm Tin Học Bình Dương chỉ có duy nhất 02 cơ sở trên. (Các địa chỉ khác đều không thuộc hệ thống chính quy của Trung Tâm)
 2. Trung tâm LUÔN MIỄN PHÍ tổ chức thi và cấp CHỨNG CHỈ tại trung tâm cho toàn bộ học viên. KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH PHÍ DỰ THI HAY PHÍ CẤP CHỨNG CHỈ. (Chứng chỉ Phôi đỏ của Sở có giá trị trên toàn quốc và không thời hạn).
 3. Trung tâm luôn phát MIỄN PHÍ giáo trình và tài liệu trong suốt khóa học cho tất cả các học viên. KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP MUA BÁN TÀI LIỆU HAY PHÁT SINH BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO TRONG SUỐT KHÓA HỌC.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.